Van điều khiển khí nén hoạt động như thế nào?

Van điều khiển khí nén hoạt động như thế nào?

Hiện nay van điều khiển khí nén là thiết bị thông dụng mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Với nhiều ưu điểm khi sử dụng van điều khiển khí nén, nhiều người vẫn chưa biết được cơ chế hoạt động của van. Để biết được điều đó quý khách hãy tìm hiểu những thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé.

Van điều khiển khí nén hoạt động như thế nào?

Khi sử dụng van bướm điều khiển khí nén có một màng ngăn kín khí và một lò xo, nhận khí nén từ thiết bị điều khiển. Với tác dụng dùng khí nén để điều chỉnh hoặc di chuyển cần van điều khiển. Không khí được đưa vào phía trên màng ngăn, vì thế áp lực của khí nén sẽ đẩy màng ngăn xuống và lò xo luôn có xu hướng đẩy màng ngăn lên.

Khi áp suất của không khí thắng lực đẩy lò xo lúc này cần van đẩy xuống và van đóng lại. Loại van này được gọi là van mở bằng không khí nén vì khi tăng áp suất không khí nén trên màng ngăn sẽ làm cho van đóng lại. Khi tăng áp suất không khí trên màng ngăn thì cơ cấu dẫn động sẽ di chuyển cần van xuống vị trí mở. Đường dẫn không khí được bố trí ở dưới màng ngăn, với thiết kế này được sử dụng khí nén để đóng van.

Bạn cần phải biết được khi tăng áp suất không khí trên màng ngăn làm cho van điều khiển khí nén di chuyển về vị trí mở hay vị trí đóng, điều đó giúp vạn biết được khi hỏng van nó về vị trí mở hay vị trí đóng. Trường hợp van điều khiển khí nén trở về vị trí mở thì tăng áp suất không khí trong cơ cấu dẫn động sẽ làm cho van dịch chuyển về vị trí mở, còn nếu như mất nguồn cung cấp khí nén vào cơ cấu dẫn động thì van sẽ ở vị trí đóng. Đối với van dùng áp suất của khí nén để đóng thì khi mất nguồn khí nén nó sẽ ở vị trí mở.

Định vị khi sử dụng van điều khiển khí nén

Sử dụng van điều khiển khí nén do không khí không đủ để giúp cho van vận hành nhanh chóng hoặc định vị van ở vị trí nào đó. Van thường được nối với cơ cấu định vị, để trợ giúp cho cơ cấu dẫn động di chuyển hoặc giữ cần van đúng vị trí. Định vị có vai trò như một bộ khuếch đại trung gian giúp cho cơ cấu dẫn động nận được tín hiệu khí từ thiết bị điều khiển.

Van điều khiển khí nén có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, chi phí thấp, chính vì vậy van điều khiển khí nén có những điểm đáng chú ý được nhiều người quan tâm.

Sử dụng van điều khiển khí nén mang đến hiệu quả cao cho người sử dụng, giúp cho việc đóng mở nhanh chóng, đĩa van có góc quay 90 độ giúp cho việc đóng mở được tiện lợi hơn, và các cờ lê gần bên trục bằng nhau. Hướng ngược của mô men xoắn được tạo ra, một lỗ nhỏ hơn và mô men xoắn đóng, với áp suất tốt có thể đạt được một con dấu tốt, với những ưu điểm của đệm van cứng, mềm cho tấm kim loại xếm chồng lên nhau với một đệm kim loại và đệm đàn hồi, ở nhiệt độ thấp, có tính hàn tuyệt vời khi sử dụng van điều khiển khí nén.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van điều khiển khí nén hay bất kì loại van nào như van bướm Hàn Quốc, van bi, van cầu, van cổng… hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, chúng tôi là đơn vị uy tín hoạt động nhiều năm trên thị trường mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng. Chúc quý khách có được sự lựa chọn tốt nhất.