so sánh giữa khối hệ thống trung tâm báo cháy thường và báo cháy Địa Chỉ

  • hiep1902
  • 11 Tháng Một, 2018
  • TIN TỨC
  • Chức năng bình luận bị tắt ở so sánh giữa khối hệ thống trung tâm báo cháy thường và báo cháy Địa Chỉ

Với con số các vụ cháy xảy ra ngày càng gia tăng ở VN thì việc lắp đặt hệ thống báo cháy là hết sức cần thiết để giảm thiểu thiệt hại về người & tài sản. bây chừ, ngoài Thị Trường chúng ta có thể thấy có 2 loại chính đó là hệ thống trung tâm báo cháy thường và báo cháy Địa Chỉ từ khá nhiều nhà phân phối khác nhau. Vậy điểm khác nhau giữa chúng là gì bọn họ hãy cùng đào bới qua bài viết này nhé!

==>> Xem thêm :   Unipos

đối chiếu khối hệ thống trung tâm báo cháy thường & báo cháy Địa Chỉ

sẽ giúp đỡ Cả nhà có cái nhìn khái quát hơn về 2 khối hệ thống trung tâm báo cháy này thì bọn họ sẽ lần lượt đi vào từng loại tiếp sau đây.

Trung tâm báo cháy thường (Conventional Fire Alarm Control Panel)

– đo lường và thống kê & báo cháy theo từng khu vực (zone ). Mỗi zone gồm 1 vài hoặc toàn bộ dòng thiết bị đầu vào (đầu dò, nút báo cháy khẩn cấp) trong một khoanh vùng hoặc một tầng của tòa nhà.

– không thể biết chính xác dòng thiết bị nào đã kích hoạt báo cháy hoặc bị sự cố trong Zone. Do nhiều dòng thiết bị đc lắp bên trên cùng một khu vực (zone) nên khi xảy ra sự cố trung tâm chỉ hoàn toàn có thể phân biệt khái quát and hiển thị Quanh Vùng có sự cố, chứ không cho biết thêm đúng mực chỗ đứng từng đầu báo, từng địa điểm có sự cố. điều đó làm hạn chế khả năng xử lý, giám sát và đo lường của khối hệ thống báo cháy trong quá trình vận hành.

 

 

==>> Tham khảo:   baoschays hochiki Pc Thăng Long

Trung tâm báo cháy có một hoặc nhiều kênh (zone). một số trong những trung tâm báo cháy có thể chấp nhận được lan rộng dung tích zone trong những lúc số khác thì không lan rộng ra đc, điều ấy tạo nên tính bổ ích bị hạn chế khi một cơ sở muốn lan rộng hệ thống báo cháy.

Mỗi mạch zone sử dụng 2 hoặc 4 lõi dây nên con số những dây tín hiệu nối về trung tâm báo cháy là không hề ít. điều đó tạo cho việc đấu nối trở nên phức tạp and tốn kém so với hệ thống báo cháy có nhiều zone.

– Trung tâm báo cháy loại thường sử dụng 1 hoặc nhiều mạch điện kết nối với những thiết bị khởi tạo (đầu báo, nút nhấn) theo kiểu nối dây tuy nhiên tuy vậy, mỗi mạch điện này được gọi là mạch tín hiệu.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

– Mạch tín hiệu đc nối với hỗn hợp thiết bị khởi tạo trong cùng một khoanh vùng bảo đảm an toàn. thực trạng thông thường, không bình thường hay báo động của Quanh Vùng được hiển thị nhìn thấy phía trên mặt hiển thị (annunciator) của trung tâm báo cháy. Mặt hiển thị rất có thể là LED hoặc LCD.

– trên mặt hiển thị thường ghi tên Quanh Vùng (zone) đảm bảo an toàn. bởi vì Lý Do đó mà bọn họ quen gọi 1 cách thiếu đúng đắn rằng mạch tín hiệu của trung tâm báo cháy là zone.

– Để kiểm soát và điều hành đường tín hiệu, một thiết bị (thường là điện trở) khi lắp đặt hệ thống báo cháy đc đặt ở cuối đường dây tín hiệu, song song với dòng thiết bị xa nhất trên đường tín hiệu, thiết bị này thường gọi là thiết bị cuối đường dây hay là điện trở cuối đường dây. Kiểu nối dây này gọi là kiểu Class B.

– bình thường bên trên mạch tín hiệu sẽ có 1 dòng điện đi qua dòng thiết bị cuối đường dây trở về trung tâm báo cháy. Nếu đường dây bị đứt, dòng điện sẽ bị suy giảm và trung tâm sẽ phát tín hiệu báo sự cố của mạch đó.

– Để tác dụng giám sát và đo lường có tác dụng yêu cầu các dòng thiết bị bên trên đường tín hiệu không đc nối dây theo kiểu rẽ nhánh.

– một số trung tâm báo cháy được cho phép đấu nối đường tín hiệu theo kiểu mạch vòng (Class A) mà không dùng điện trở cuối đường dây. phương pháp này rất tác dụng trong các việc đo lường và tính toán and gia hạn buổi giao lưu của hệ thống thông tin cháykhi bị đứt dây, tuy nhiên thông thường khi chọn đấu dây kiểu Class A dung tích zone của tủ bị giảm đi 1/2.

– Trung tâm báo cháy có một hoặc nhiều mạch cảnh báo (đầu ra). những thiết bị báo động bằng âm thanh hoặc ánh sáng đc lắp song song trên mạch Note. Mạch Note rất có thể đc lập trình để báo động theo một hoặc một đội nhóm mạch tín hiệu (zone) hoặc báo động chung.

– một số trung tâm chất nhận được lắp dòng thiết bị cuối đường dây để kiểm soát điều hành mạch Note theo kiểu Class B hoặc lắp mạch vòng theo kiểu Class A.

 

 

Nguồn: Tổng hợp trên mạng