Non Bộ và Phong Thuỷ sự phối hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất

Non Bộ và Phong Thuỷ sự phối hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất

  • vaytinchaphcm
  • 7 Tháng Ba, 2018
  • TIN TỨC
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Non Bộ và Phong Thuỷ sự phối hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất

xu hướng Lúc này ai cũng mong muốn được thân mật và gần gũi với vạn vật thiên nhiên, Các muốn tìm cho mình sự nhẹ nhõm, thanh thoát sau Các áp lực đè nén của cuộc sống thường nhật. Ðiều này tạo được phong trào tạo dựng sân vườn trong khuôn viên ngôi nhà của mình. Những khu vườn nước ngày càng rất được ưa chuộng trong những ngôi nhà tiến bộ. Một góc vườn, cầu thang hay góc nhà… rất có khả năng đem về màu xanh, tạo khoảng không thư giãn và giải trí tinh tế.

bài viết liên quan Tieu canh non bo

Việc này sẽ không hề bị gò bó dù gia chủ có một ngôi nhà rộng cho cả một khu thủy tạ, hay ta chỉ có 1 góc sân. Trong khung cảnh nào cũng có khả năng tạo một dòng suối nhỏ hay một am nước xinh xinh. Nơi đó có các loài cây thủy cảnh rất giản đơn trồng và chăm lo. Ngoài cây xanh, còn rất có khả năng đặt vào am Những vòi phun nước, Các bức tượng phật, những chiếc tháp bày diễn trang trí. Trong am Các chú cá cảnh nhởn nhơ bơi lặn.

Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà còn là vấn đề tụ thủy và tiểu cảnh rất được ưa dùng ở trong nhà ờ sân vườn. Khi sắp đặt cây bon sai – non bộ thường tuân thủ theo các thế bản sắc (Tam Ða, Tứ linh, năm giới, Phụ Tử) vì đây là khuôn mặt dải ngân hà quan thu nhỏ của triết học Ðông phương chứ không đơn thuần là trang trí. Nước trong non bộ nên là nước động để kích hoạt nguồn khí, rất có khả năng chảy róc rách, thác đổ hay bể tràn tùy theo đặc tính, chủ đề non bộ hoặc tính cách chủ nhân.

Ðối với Nhà mặt phố hay căn hộ chung cư, diện tích & không gian thường còn thiếu để làm am nước và trồng cây lớn mà việc đặt non bộ trong nhà còn gây ẩm thấp. do đó chỉ nên dùng bể cá có cây tiểu cảnh loại nhỏ.

tham khảo thêm Hon non bo

Còn am nước trong sân vườn cần phải có khu đất tương đối rộng, ít đặc biệt là 2m x 1m, sâu 0,8 – 1,2 m. phương vị bạn chọn nên ở nơi đơn giản ngắm nhìn cảnh vật từ hành lang cửa số, ban công, phòng khách… Những trận mưa sẽ khiến giúp bạn nhiệm vụ thay nước, nhưng mỗi năm tối thiểu 2 – 3 lần bạn cũng nên rút hết nước cũ, làm sạch lòng ao & xả nước mới. Những loại cây tương thích trồng chung quanh ao: thủy trúc, chuối cảnh, cẩm tú mai, dừa cảnh… Trong am nên trồng hoa súng là loài cây dễ sống, có hoa và các cái lá xoè rộng trên bề mặt nước.

trong nhà rộng chúng ta cũng có thể thu xếp tại một góc phòng tiếp khách, chân cầu thang… "tổ hợp" sơn – thủy ở trong nhà như một ít đá cuội, một máng gỗ chứa nước và mấy nhành thảo mộc tạo nên dòng suối tự tạo để bạn nhìn ngắm suy tư.

Các điều trên, tất cả chúng ta đã có lúc từng có dịp nói đến, nhưng ở chỗ này còn chuyện muốn nói thêm, mặc dù đây là một đề tài mà chúng ta cũng có thể tin hoặc không. Ðó là Những câu chuyên mà từ thời thời trước cụ già đã đàm đạo, đã đúc kết truyền miệng lại. Ðó là phong thuỷ, mà ở đây chính là sự phối kết hợp cây lá, mặt nước, công trình xây dựng.

Dân gian có nói: Thủy sinh Mộc, cây không có khả năng sống & phát triển tốt nếu thiếu nước. Trong thu xếp cây xanh cho Dương trạch, cần được xem cây lá & mặt nước là hai yếu tố không thể tách rời, bổ sung, tương hỗ lẫn nhau. Cây là Dương, đón nhận ánh nắng gọi là Dương quang & hút nước từ đất (Âm thủy) vì vậy nhìn cây xem mạch đất chính là nhờ việc liên hệ Thủy Mộc tương sinh. trong nhà ở truyền thống bố cục tổng quan cây lá – mặt nước – dự án công trình theo tử vi phong thủy là từ cổng vào sân trước có hồ nước (hoặc ao sen) nằm về hướng phía nam khu đất nền, có nghĩa là đầu hướng gió mát để lấy hơi nước tỏa khắp trong sân nhà. cây lá kề cận mặt nước thường là cây thấp (vườn rau, vườn hoa) hoặc cây thân cao không rụng lá (cau, dừa)