những lễ hội độc đáo sinh sống Bangkok Thái Lan

những lễ hội độc đáo sinh sống Bangkok Thái Lan

Cùng cao điểm Thái Lan khám phá các nét văn hóa truyền thống độc đáo trong số liên hoan ở Bangkok. TP.HCM Bangkok trẻ trung nhưng không chỉ có thế vẫn tồn tại lưu duy trì đc những nét văn hóa riêng mang đậm bản sắc cổ truyền cùng với những lễ hội sinh sống Bangkok Thái Lan được tiến hành hàng năm vô cùng độc nhất sẽ lôi cuốn, hấp dẫn mối quan hệ của hàng triệu du khách bên trên toàn thị trường quốc tế.

1. tiệc tùng Yi Peng và Loy Krathong

vào những dịp cuối năm, du khách khi đi tour du lịch bangkok thái lan giá khá mềm sẽ có thời cơ tham gia tiệc tùng, lễ hội hoa đăng của người dân Thái , đc thỏa sức vui đùa rưới bầu trời rực sáng từ hàng chục nghìn chiếc đèn lồng , trên con sông lóng lánh cùng với hàng trăm ngàn nghìn thuyền hoa đăng nối nhau trôi theo dòng nước.

liên hoan tiệc tùng Loy Krathong Bangkok – Thái Lan

tiệc tùng, lễ hội hoa đăng Yi Peng và Loy Krathong đc diễn ra vào tối ngày trăng tròn tháng 12 âm lịch hàng năm ở Thái Lan , lịch dương thường rơi vào tháng 11. nơi đây hai tiệc tùng rộng lớn nhất cuốn hút nhiều người tham dự cũng như đc tổ chức hàng có vị trí Bangkok.

trong bầu không khí trang hoàng của tiệc tùng, lễ hội, hàng chục nghìn chiếc đèn lồng , trên con sông lóng lánh cùng rất hàng ngàn nghìn chiếc thuyền hoa đăng nối nhau trôi đi theo dòng nước , liên hoan tiệc tùng hoa đăng được xem là tiệc tùng, lễ hội lớn thứ 2 vào năm chỉ với sau Tết cổ truyền Songkran đc diễn ra trên Bangkok Thái Lan.

2. liên hoan Songkran

liên hoan Songkran sinh sống Bangkok đc diễn ra vào dịp Tết truyền thống mừng năm còn mới. Songkran được tổ chức từ thời điểm ngày 13-15/4 hàng năm. đây là thời điểm cư dân Thái Lan tỏ lòng kính trọng cùng với Đức Phật, dọn dẹp và sắp xếp công ty cửa ngõ, té nước vào người cao tuổi để tỏ lòng tôn kính. trong thời gian ra mắt liên hoan sẽ sở hữu những phần thi sắc đẹp, cuộc diễu hành được tiến hành thu hút phần đông người dân tham dự.

lễ hội Loy Songkran Bangkok – Thái Lan

quan trọng, vào liên hoan tiệc tùng Songkran, cư dân sẽ té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng… đi theo quan niệm của người Thái Lan các người càng đc té nhiều nước càng màu đỏ lộc may ngay cả năm. bất cứ người lớn, trẻ con, khách hàng du lịch, không nhận ra màu da, ai nấy đều hòa trong màn té nước vui nhộn vào tình thân ái. vào dịp này, cư dân Thái ai nấy đều náo nức, treo đèn trang trí, nhà căn nhà tưng bừng ánh điện, phố phường rất đông vui, náo nhiệt.

====>>> Xem thêm : tour hồ ba bể

3. lễ hội Khao Phansa

tổ quốc Thái Lan cùng với rộng 90% số lượng dân sinh đi theo đạo phật. Đây được coi là một liên hoan tiệc tùng sinh sống Bangkok thu hút đông đảo người tham gia kể cả khách du lịch mang lại Bangkok. Lễ Khao Phansa là 1 trong những tiệc tùng, lễ hội Phật giáo lớn đc tổ chức hồi tháng 7 nhằm phát biểu bắt đầu đợt định cư của Phật tử, ban đầu 3 tháng tịnh tu, không đc rời khỏi chùa của những không giảm sĩ ở Thái.

lễ hội Khao Phansa – Thái Lan

trong dịp này đa thanh thiếu niên Thái cũng xuống tóc tu hành để báo hiếu và tích phước đến phụ huynh, đây là truyền thống cổ truyền khá phổ biến cùng rất dân Thái. những phái mạnh sinh sống Thái từ dân dã bá tánh cho công hầu khanh tước đều kéo dài một giai đoạn tu hành. đây là lúc dân chúng dâng khuyến mãi áo cà sa mới mẻ cho các chủ sư.

4. liên hoan ăn chay ở Bangkok

liên hoan ăn chay sinh sống Bangkok Thái Lan được tổ chức vào trong ngày mồng 1 tháng 9 âm lịch hằng năm. vào 10 ngày diễn ra tiệc tùng người dân sẽ không ăn thịt, trứng hay các thứ hành hẹ… bạn sẽ cảm thấy rõ không gian của lễ hội ở Bangkok này lúc tới khu phố Yaowarat hay Chinatown – khu phố đặc thù của người Hoa. những biểu ngữ lớn cũng như rất nhiều cờ trang trí gold color rực có chữ 齋màu đỏ (mang ý nghĩa sâu sắc khi là chay tịnh) thiệt rộng lớn ở giữa dễ gây nên sự chú trọng được treo dọc con đường nơi xuất hiện các hàng quán bán thức ăn hoặc gần trước những nhà hàng quán ăn. những người bán thức ăn dọc những tuyến đường có treo cờ đều chỉ bán thức ăn chay và những quán ăn cũng nên điều chỉnh hình thức nhằm chế biến các món ăn không có thịt.

5. liên hoan tiệc tùng Beer

tiệc tùng Beer – Thái Lan

liên hoan Beer của người Bangkok rộng lớn suốt từ thời điểm tháng mười mang lại tháng mười hai. những khác nước ngoài khi đi cao điểm Bangkok trong dịp lễ hội sẽ có được dịp thưởng thức toàn bộ những loại bia, quan trọng đặc biệt loại bia địa phương mát lạnh thơm ngon. ngoài ra còn phải nói đến những món ăn hảo hạng đc đáp ứng nhân ngày này ở bên cạnh các buổi biểu diễn âm Nhạc. Hãy tham gia các tiệc tùng độc nhất sinh sống Bangkok Thái Lan để đc thưởng thức những loại bia địa phương mát lạnh thơm ngon.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng