Làm như thế nào để lập trình báo cháy Hochiki đúng cách?

  • hiep1902
  • 10 Tháng Một, 2018
  • TIN TỨC
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Làm như thế nào để lập trình báo cháy Hochiki đúng cách?

Làm thế nào để lập trình báo cháy Hochiki đúng cách?

yêu cầu sử dụng khối hệ thống báo cháy Hochiki của công ty gia tăng cao. chính vì thế nên yên cầu khối hệ thống báo cháy càng ngày phải càng chính xác and khắc phục được triệt để những luận điểm về báo cháy. Vậy lập trình hệ thống báo cháy Hochiki thế nào mới là đúng?

==>> Tham khảo :   btk.vn

Lắp đặt hệ thống báo cháy Hochiki

Đấu nối mạch Zone & đầu nối mạch chuông

*Ảnh 1*

Kết nối điều khiển từ xa

một số tác dụng của tủ hoàn toàn có thể tinh chỉnh từ xa nếu cần thiết. Sự vận hành của những ngõ vào này bị giới hạn trừ khi ở mức 2 theo tiêu chuân EN54-2. Kí hiệu và tác dụng của các ngõ này như sau:

ROV: Điểm chung 0v.

SIL: Tắt tiếng chuông từ xa.

AL: Mở lại tiếng chuông từ xa.

FLT: Làm câm tiếng còi của tủ trung tâm

RST: Khởi động lại hệ thống.

Nguồn 24VDC trên ngõ AUX

Một nguồn phụ 24VDC bên trên 2 chân AUX 24 & ROV, cung cấp cho việc chuyển tải tín hiệu Khu Vực (đèn báo) và tinh chỉnh và điều khiển các dòng thiết bị phụ thuộc như tinh chỉnh cửa.
Ngõ ra 24VDC này có thể lập trình tạo tín hiệu xung do vậy rất có thể kết nối với ngõ AL sang 1 tiếp điểm khô để tạo tiếng chuông ngắt quảng, hay kết nối với mạch chuông…
Nguồn này cố định và thắt chặt dòng 0.5A & có cầu chì điện tử chống trường hợp dây bị ngắn mạch.
Nếu dùng nguồn này cho rơle, những mạch điện có cuộn dây nhu yếu cần gắn diode đảm bảo.

==>> Tham khảo :   hệ thống chữa cháy fm 200

những tiếp điểm role

Fault relay: Kích hoạt khi có bất kỳ lỗi nào xảy ra, ngưng kích hoạt khi tất cả khối hệ thống trở lại trạng thái bình thường.

Local fire alarm: Kích hoạt khi có bất kỳ tín hiệu cháy nào hoặc nút sound alarm trên mặt tủ bị ấn. Ngưng kích hoạt khi được làm câm hay tủ được khởi động lại. những tiếp đặc điểm này không bị kích hoạt khi ảnh hưởng vào ngõ AL hay trong chế độ test zone.

Fire relay: Kích hoạt khi nhận đc bất kì tín hiệu báo cháy nào từ các zone, ngưng kích hoạt khi tủ được khởi động lại. Không kích hoạt khi ngõ AL đc ấn. rất có thể lựa chon zone kích hoạt ngõ này trải qua lập trình tại các mã E1-E8.

Kết nối với bộ hiển thị phụ

Kết nối được cao nhất 7 bộ hiển thị phụ trải qua hai đường RS485+ & RS485- trên tủ. Ngoại trừ dòng thiết bị sau cùng bên trên mạch tất cả các thiết bị khác phải hở Jumper J2.
Sử dung Dip swicth (SW7) để xét Địa chỉ cửa hàng cho bộ hiển thị phụ, chắc chắn rằng không tồn tại 2 bộ hiển thị phụ trùng 1 Địa Chỉ. Cách đăng kí bộ hiển thị phụ:

Mở nguồn cho tử trung tâm trước tiếp nối là các bộ hiển thị phụ.

Mở khoá điều khiển trên mặt tủ

Mở sw Write Enable lên.

Ấn nút PROCESSOR RESET , tiếp nối đợi vài giây tủ sẽ hiển thị Địa Chỉ của bộ hiển thị phụ. Ví dụ: r1 là bộ hiển thị phụ Showroom 1 được tìm thấy.

Tắt sw Write Enable tiếp đến mở quay về and ấn ENTER để chấp nhận bộ hiển thị phụ.

sau khi bộ hiển thị phụ đã được Địa chỉ cửa hàng, tắt sw Write Enable and ấn sw wacthdog reset

Kết nối với board phụ

Kết nối với board 8 ngõ chuông

Kết nối đc tối đa 7 board trải qua hai đường RS485+ & RS485- trên tủ. Ngoại trừ thiết bị sau cuối trên mạch tất cả các thiết bị khác phải hở Jumper J2.

Sử dung Dip swicth (SW7) để xét ADD cho board , chắc chắn là không tồn tại 2 bộ trùng 1 Địa Chỉ.

Board này phải dùng nguồn rời phía bên ngoài, nếu tất cả các ngõ chuông đấu cao nhất tải thì nguồn này buộc đủ 4A.

Sự thông dụng của hệ thống báo cháy ngày càng thấy rõ. Do đó nên dể tùy chỉnh thiết lập một khối hệ thống báo cháy công dụng, những người thiết kế cần nắm rõ cách lập trình của khối hệ thống báo cháy Hochiki.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng