Công nghệ cắt laser kim loại hiện đại nhất tại Việt Nam

Công nghệ cắt laser kim loại hiện đại nhất tại Việt Nam

  • hiep1902
  • 22 Tháng Năm, 2018
  • DỊCH VỤ - SỬA CHỮA
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Công nghệ cắt laser kim loại hiện đại nhất tại Việt Nam

Cắt laser kim loại là phương pháp sử dụng công nghệ cao, với tia năng lượng được sinh ra ở máy cắt laser công nghiệp. Một công nghệ tiên tiến đang được sử dụng rộng rãi hiện nay, quý khách hãy tìm cho mình địa chỉ cắt laser uy tín để đạt được hiệu quả cao trong quá trình thực hiện.

Công nghệ cắt laser hiện đại có nguyên lý hoạt động thế nào?

Nhu cầu sử dụng tăng cao, đang hướng đến một xã hội công nghiệp hóa hiện đại hóa, các thiết bị máy móc hiện đại đã và đang được thay thế cho những thiết bị truyền thống trước kia. Máy cắt laser trên thị trường hiện nay sử dụng công nghệ tiên tiến nhất.

Khi đi vào hoạt động có một chùm tia năng lượng cao được sinh ra bởi máy phát laser cho bề mặt gia công nhờ hệ thống thấu kính. Với chùm năng lượng này có thể đốt cháy vật liệu khiến cho vật liệu nóng chảy ở một vùng cục bộ, với đường kính 0.5mm.

Vật liệu nóng chảy bị đẩy ra ngoài khu vực đang thi công, bởi một dòng khí có áp lực cao và đồng trục với chùm tia laser. Tùy vào từng loại vật liệu mà quá trình cắt diễn ra nhanh hay chậm.

Vùng vật liệu đó bị nóng chảy cục bộ, được di chuyển theo một quỹ đạo và sinh ra vết cắt. Chuyển động này được di chuyển bằng chùm tia laser nhờ hệ thống gương CNC hoặc chuyển động đến bàn máy. Với hệ thống tự động hóa có thể cắt được nhiều kiể dáng với mẫu mã khác nhau.

Sử dụng công nghệ cắt laser kim loại mới

Sử dụng công nghệ cắt laser với nhiều ưu điểm vượt trội, cắt laser được sử dụng phổ biến cho kim loại như: inox, đồng, sắt, nhôm, … với công nghệ cao giúp cho quá trình cắt được nhanh hơn, tiện lợi hơn với đường nhiệt truyền ra bên ngoài.

Thép được đánh giá là vật liệu dễ cắt nhất bằng công nghệ laser, nhôm thường khó cắt hơn do nhôm làm phản xạ một lượng lớn tia laser và lượng nhiệt truyền vào chi tiết lớn và nhanh. Khi điều chỉnh tiêu cự laser không đúng có thể chùm tia sẽ phản xạ trở lại, điều này gây hư hỏng các bộ phận quang học. Đồng cũng là một trong những nguyên liệu khó gia công nhất.

Trong quá trình cắt vết cắt to hay nhỏ phụ thuộc vào chất lượng tia, vì vậy khi chọn tia, năng lượng phân bố và kiểu di chuyển gia công. Khi sử dụng phương pháp cắt laser có một điều khách hàng cần phải biết đó là bề rộng vết cắt thông thường bằng hoặc lớn hơn tia laser, chính vì vậy việc điều khiển tia laser là điều rất quan trọng.

Cắt laser là một công nghệ hiện đại được sử dụng rộng rãi hiện nay tại Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới. Ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực gia công kim loại. Sử dụng công nghệ này mang lại hiệu quả cao trong quá trình sản xuất kinh doanh, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của con người.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng công nghệ laser cho bất kì vật liệu nào hãy đến với công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Tiến để được tư vấn báo giá cắt laser tốt nhất. Quý khách đến với chúng tôi sẽ được phục vụ nhiệt tình chu đáo nhất với đội ngũ nhân viên làm việc nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm. Khách hàng đến với Thành Tiến hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả, với giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi, công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng. Chúc quý khách thành công!