Cách sử dụng van bướm hiệu quả giúp kéo dài tuổi thọ

Cách sử dụng van bướm hiệu quả giúp kéo dài tuổi thọ

  • hiep1902
  • 12 Tháng Năm, 2018
  • DỊCH VỤ - SỬA CHỮA
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Cách sử dụng van bướm hiệu quả giúp kéo dài tuổi thọ

Van bướm là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt trong các nhà máy xí nghiệp sản xuất, với nhiều ưu điểm vượt trội van bướm điều khiển chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi nơi. Van là sản phẩm thông dụng được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên nhiều người chưa biết cách sử dụng như thế nào để có được hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ. Để biết được điều đó khách hàng hãy tìm hiểu những thông tin được chia sẻ trong bài viết này nhé.

Những thông tin khi sử dụng van bướm điều khiển

Để tìm hiểu những thông tin cần biết về van bướm đầu tiên khách hàng cần biết được van bướm là gì? Van bướm là thiết bị dùng để điều tiết dòng chảy trong đường ống dẫn, van bướm điều khiển điện hoạt động như van bi, có đĩa được đặt ở giữa trung tâm đường ống dẫn nước. Đĩa sử dụng một thanh đi qua nó và được kết nối với một thiết bị truyền động bên ngoài của van giúp người dùng có thể điều khiển từ xa.

Khi xoay thiết bị truyền động quay đĩa vuông góc hoặc song song với dòng chảy. Một điểm khác biệt không giống như van bi đó là đĩa luôn hiện diện trong dòng chảy, nguồn nước, điều này giúp làm giảm áp luôn gây ra trong dòng chảy của van máy bơm nước công nghiệp.

Hướng dẫn cách sử dụng, bảo trì kéo dài tuổi thọ cho van

Khi sử dụng van bướm hay bất kì loại van nào, sau một thời gian sử dụng, khi cần van chuyển động, bụi hay những chất khác có thể bám vào gây khó khăn trong việc vận hành van bướm điều khiển điện. Khách hàng cần chú ý bảo trì trong một khoảng thời gian nhất định, tùy vào từng loại van và thời gian sử dụng nên có thời gian bảo trì khác nhau. Khách hàng cần chú ý đến những điều sau khi sử dụng van điều khiển.

Nếu bạn sử dụng van điều khiển điện, van hoạt động thường xuyên thì thời gian bảo trì từ 2-3 năm sử dụng, lúc này tất cả các bộ phận bên trong van được kiểm tra kỹ càng, đĩa van, tấm đệm có đảm bảo độ kín khít có mang lại hiệu quả trong công việc hay không, nếu mọi thứ không được đảm bảo bạn cần thay thế để tránh những hậu quả đáng tiếc sảy ra trong quá trình sử dụng.

Từng chi tiết, thiết bị cần đảm bảo sạch sẽ, bôi trơn phần cần van lộ ra ngoài. Ngoài ra có những loại van yêu cầu bôi trơn cả vị trí phía trong. Có những loại van thời gian bảo trì ngắn từ 3-6 tháng/ lần.

Sử dụng van bướm điều khiển khí nén dùng để điều tiết dòng chảy, vì thế lực tác động của dòng chảy sẽ tác động lên đĩa van vì vậy van được sử dụng trong những điều kiện nhất định.

Do van bướm điều khiển điện là thiết bị dễ bị hư hỏng khi mở điều tiết từ 15°-75°. Chính vì vậy khi lựa chọn thiết bị van để sử dụng khách hàng cần chú ý lựa chọn sản phẩm thích hợp để mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Hy vọng qua bài viết này quý khách biết được cách lựa chọn cũng như cách bảo trì van đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho van. Quý khách có nhu cầu sử dụng van các loại hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, chúng tôi là đơn vị uy tín, hoạt động trên thị trường nhiều năm, với sự uy tín và nhiều năm kinh nghiệm công ty đã thu hút được đông đảo khách hàng quan tâm. Quý khách đến với công ty đều được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo nhất. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giúp khách hàng chọn được sản phẩm ưng ý. Chúc quý khách thành công!