Bức tranh thiên nhiên ngày thu Ba Bể là khuôn viên thiên nhiên có cảnh vật đẹp bậc nhất

Bức tranh thiên nhiên ngày thu Ba Bể là khuôn viên thiên nhiên có cảnh vật đẹp bậc nhất

  • vaytinchaphcm
  • 2 Tháng Năm, 2018
  • DU LỊCH – ẨM THỰC
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Bức tranh thiên nhiên ngày thu Ba Bể là khuôn viên thiên nhiên có cảnh vật đẹp bậc nhất

khu vườn non sông (VQG) Ba Bể, Bắc Kạn là khu vực thiên nhiên xuất hiện cảnh quan đẹp bậc nhất miền bắc. vào thu nước hồ vào xanh phẳng lặng soi bóng những tán rừng già xung quanh. thay vì ngồi trên thuyền để vãn cảnh non nước, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định men đi theo tuyến đường mòn ven hồ nhằm tò mò đây là.

cách thủ đô khoảng 240km, con đường mang đến cùng với Ba Bể nay đã khá dễ dàng dù đi lại bằng ôtô hoặc xe máy. Cuối thu đầu đông, các tán rừng cổ thụ sinh sống Ba Bể đã nhuộm sắc vàng, dần dần thay cho lá. Shop chúng tôi men theo con đường từ cổng chào của VQG chạy quanh hồ nước bên dưới những tán cây cổ thụ hàng nghìn năm tuổi. các thân cây cổ thụ cỡ hai, ba người ôm ven hồ nước là 1 cái đẹp rất độc đáo của tour hồ ba bể. đợt này nước hồ nước cạn, nhưng trong xanh phẳng lặng giống như tấm gương to lớn phản chiếu núi non, trời đất miền sơn cước.

mùa thu cảnh sắc hồ nước Ba Bể đẹp như 1 bức tranh thủy mặc

con đường công ty chúng tôi đi trực thuộc địa bàn xã Nam hình tượng, men theo hồ ngoằn ngoèo dài khoảng 15km qua những thôn, phiên bản như: Pác Ngòi, Bó Lù, Cốc Tộc, Đán Mẩy… không chỉ nhóm chúng tôi mà nhiều du khách quốc tế cũng thích thú cùng rất cung tuyến đường nhỏ dại này để khám phá cảnh quan, nhân sự địa phương. đi bộ hay đạp xe với khoảng cách ngắn cùng balô bên trên lưng để tự khám phá là cách người nước ngoài thường chọn lúc tới Ba Bể.

 

những con thuyền bằng sắt của ngư dân

Quả thiệt chỉ có tản bộ hay đạp xe chầm chậm men đi theo các đường mòn còn mới nhìn thấy hết đc sắc đẹp sơn thủy thơ mộng. bên trên con đường qua những thôn bản của xã Nam hình tượng có vô vàn những khoảnh khắc đẹp. bên trên các con dốc cao vắt ngang một mỏm núi, phóng tầm mắt ra lòng hồ, công ty chúng tôi bắt gặp bức tranh thủy mặc đẹp tuyệt. đó là các dáng cây cổ thụ rêu phong, khẳng khiu rủ bóng xuống bên hồ nước. Lá vàng bay phất phới xuống mặt hồ nước mọi khi cơn gió thổi qua. Xa xa là các hòn đảo nhỏ nổi lên trên làn nước xanh thẳm giữa hồ Ba Bể.

cửa ngõ động Hua Mạ

Động Hua Mạ dài cùng với vòm động nhiều đoạn rất lớn

mê hoặc rộng khi ta phát hiện phía trên mặt hồ nước bóng người ngư phủ trên con thuyền độc mộc đang được thả lưới đánh cá. Tuy lúc này hầu như thuyền được gia công bằng sắt, thay vì bằng gỗ như lúc trước kia, nhưng đồng bào người Tày nơi đây vẫn duy trì được cái đẹp, vẻ độc đáo bên trên các phi thuyền đi đánh cá ấy. mùa này nước hồ cạn sẽ làm lộ ra các thửa ruộng nhằm bà con các thôn, bản ở Nam biểu tượng trồng trọt. bản làng cùng rất những nếp công ty sàn xa xa cùng thửa ruộng bên mép nước cũng khiến say đắm kẻ lữ khách khi lang thang nơi này.

====>>> Tham khảo :  tour hồ ba bể 2 ngày 1 đêm

Khi nước hồ nước cạn, cư dân tận dụng tối đa canh tác trên những trung tâm ruộng

trên cung đường mày mò VQG Ba Bể bằng phương pháp đi bộ, đạp xe dưới các tán rừng già ven hồ nước ấy có 1 thắng cảnh công ty chúng tôi không hề bỏ lỡ, đó chính khi là động Hua Mạ nằm cách thôn Pác Ngòi khoảng 6km. Động Hua Mạ còn mới được biết mang lại khoảng mười trong năm này và còn nhiều điều không đc tìm hiểu hết. hiện tại đoạn hang động mang lại du khách tham quan dài tầm ngay một km. theo giám sát không bắt đầu, lòng động rộng mang đến hơn một héc-ta và có các điểm từ sàn lên tới trần cao hơn 50m. các khối nhũ đá đa màu, đa chủng loại cứ từ từ khiến du khách bị mê mẩn. Đi một đoạn thấy lòng động thắt lại, tất cả tưởng đã không còn tuyến đường, nhưng không hẳn vậy. chỉ việc bước qua đoạn khe nhỏ dại là một trong những vùng động rộng lớn với ma trận nhũ đá lại hiện tại ra trước mắt mọi người. Cứ như vậy chưa biết bao nhiêu căn vườn nhũ đá thường xuyên có bên trên hành trình dài ngay 1.000m.

các tán cây cổ thụ lá ngả sắc vàng

phiên bản nhỏ tuổi mặt hồ nước

Nhũ đá nơi đây có các khối to lớn giống như thân cây cổ thụ giữa rừng già Ba Bể và tạo ra đủ các hình thù từ đài hoa sen, bút tháp, đến hình Quan Âm Bồ Tát, thầy trò con đường không giảm. du khách nào mà Cửa Hàng chúng tôi gặp gỡ ở động Hua Mạ cũng đều tỏ ra sững sờ trước vẻ đẹp kỳ vĩ nơi đây. Tuy trực thuộc thắng cảnh đẹp nhất VQG Ba Bể, nhưng Hua Mạ vẫn chưa đc nổi tiếng giống như động Phong Nha, thiên đàng, Hương Tích hoặc Bích Động. Chính điều này càng để cho Hua Mạ xuất hiện sức hấp dẫn quan trọng đặc biệt, nét nguyên sơ mời gọi khác nước ngoài và các công ty nghiên cứu và phân tích, thám hiểm liên tiếp thưởng ngoạn, khám phá.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng