3 Bước tự học piano đệm hát dành cho những người mới ban đầu

3 Bước tự học piano đệm hát dành cho những người mới ban đầu

  • hiep1902
  • 15 Tháng Tư, 2018
  • TIN TỨC
  • Chức năng bình luận bị tắt ở 3 Bước tự học piano đệm hát dành cho những người mới ban đầu

Tự học piano đệm hát có khó không? học piano ở đâu tại tphcm đệm hát rất cần phải xuất phát từ đâu and sẵn sàng những điều gì?.. chính là những trăn trở của các học viên tại ABM Music. hiểu rõ sâu xa đc những tâm tư, cân nhắc của học viên, hôm nay ABM Music sẽ share với Các bạn các bước tự học piano đệm hát một cách dễ hiểu & dễ dàng nhất

1. kiến thức và kỹ năng nhạc lý:

Để dễ chơi cho tất cả những người mới học piano đệm hát, bạn chỉ việc nhớ 14 hợp âm (7 hợp âm trưởng, 7 hợp âm thứ), từ đó mà có thể suy ra những hợp âm thăng giáng.

– Tên/kí hiệu những hợp âm.

C D E F G A B

Đô Rê Mi Fa Sol La Si

đây là kỹ năng hết sức cơ bản nhất mà bất kỳ ai ai cũng phải ghi nhận nếu bước đầu chơi đệm hát

– Cấu tạo/ Thế bấm những hợp âm.

– Đọc nốt/ các kí hiệu trên bản nhạc (để viết hợp âm và đệm đàn đúng nhịp/tiết tấu)

 

công việc tự học piano đệm hát

2. Đếm nhịp giữa những hợp âm có trong bài.

*** Ví dụ: Trót yêu (Trung Quân)

Lời bài hát & hợp âm:

“(F) Có chút bồn chồn, chạm (G) tay anh rồi

Vì (F) em đang mơ giấc dịu (C) dàng”

Khi dậm nhịp và đếm nhịp các bạn sẽ biết đc khoảng cách giữa 2 hợp âm thường xuyên trong bài là 4 nhịp. Suy ra rằng tay phải tập bấm giữ hợp âm và dậm theo cho đúng nhịp. tiếp theo tay trái sẽ chơi các thế bấm hợp âm để bảo vệ đủ nhịp với tay phải. Khi tay phải chơi 4 nhịp (4 nốt đen), tay trái cũng chơi 4 nhịp (chơi 8 nốt đơn)

====>>> Tham khảo học nhạc :   học organ ở đâu tại tphcm

3. chọn lựa, đào bới những thế bấm, kiểu đệm đàn piano thích hợp.

chúng ta cũng có thể tự học piano đệm hát tìm hiểu thêm từ: đồng đội chơi piano, pianist ở các quán cà phê, video chỉ dẫn đệm hát piano trên youtube,..

Với mọi người chơi piano sẽ sở hữu những kĩ thuật and mẹo hay khác nhau để chơi piano đệm hát, chúng ta có thể học hỏi và giao lưu ở nhiều nguồn khác nhau rồi để đúc kết cho mình các kiểu đệm hay kĩ thuật mà mình đống ý nhất.

Việc vừa đệm piano and hát cùng lúc ban sơ được xem là trở ngại ( vừa điều khiển và tinh chỉnh 2 tay, vừa chú trọng giọng hát), do vậy để chơi piano phối kết hợp với đệm hát bạn cần một các bước luyện tập “cân não”. Mách bạn nên lựa chọn những kiểu piano đệm hát đơn giản để hoàn toàn có thể tập trung vào giọng hát của bản thân mình.

Một điều xem xét nữa là đệm piano cho những người khác hát, bạn cần phải thật sự thoải mái tự tin & chắc nhịp để giữ nhịp cho tất cả những người hát. từ bây giờ người chơi piano có thể sáng chế, phiêu, áp dụng các kĩ thuật đệm hát không giống nhau để gia công phú quý thêm cho phiên bản đệm piano của mình.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng